Cần Bảo Quản Đôi Giày Da Bị Ướt Mưa Của Bạn Thế Nào?

Đăng bởi Be Classy vào lúc 21/08/2020

Mùa mưa gió thất thường, không tránh khỏi đôi giày da của bạn bị ướt mưa và thấm nước. Vậy khi giày da bị thấm nước thì phải bảo quản bằng cách nào để giày không bị xuống cấp? Be Classy gửi bạn những Tips bảo quản giày tây của mình trong mùa mưa bão này: bảo quản giày tây

1. Lau khô bề mặt giày

Khi giày da bị ướt mưa, bạn phải dùng khăn khô để lau khô bề mặt giày. vì khi bạn để giày da bị ẩm sẽ tạo mùi hôi giày khó chịu. Phần vì da bị thấm nước quá lâu sẽ dẫn đến trường hợp da bị nhão và ảnh hưởng đến màu sắc giày của bạn. 

Lau sạch bề mặt của giày da

2. Dùng giấy báo hoặc đặt gói chống ẩm 

Giấy báo có tác dụng hút ẩm và giúp khử mùi giày da rất tốt. Sau khi lau khô bề mặt giày da, bạn có thể vò lại giấy báo bỏ vào bên trong giày. Việc này đồng thời vừa giúp hút ẩm vừa giúp giữ phom giày, tránh để giày bị ướt và mất phom. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gói chống ẩm hoặc phấn rom bên trong giày. Cách này cũng giúp chống ẩm và khử mùi rất hiệu quả. 

3. Phơi giày ở nơi thoáng mát

Đừng nhầm tưởng rằng phơi nắng sẽ giúp giày mau khô hơn, bởi vì ánh nắng trực tiếp có nhiệt độ cao làm cho da giày của bạn dễ bị nứt. Không phơi dưới ánh nắng gay gắt và cũng không dùng những biện pháp làm khô có nhiệt độ cao như máy sấy tóc nhé. Bởi da giày khi chịu nhiệt độ cao sẽ dễ bị bong, gây hỏng giày. 

Bảo quản giày da ở nơi khô thoáng

4. Giữ giày ở chỗ khô ráo 

Một đôi giày da khá đắt tiền, thế nên việc bảo quản cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Sau khi bạn đã vệ sinh giày ướt qua các bước trên. Đảm bảo giày đã khô và bỏ giày vào một túi vải giữ ở nơi khô ráo, chống ẩm tốt. Tuyệt đối không mang tiếp giày da chưa khô, điều này sẽ gián tiếp làm hỏng đôi giày da của bạn. 

bảo quản giày tây

Hy vọng những Tips sau đây sẽ giúp bạn bảo quản tốt giày da của mình và có được một đôi giày da ưng ý. 

Xem cách bảo quản giày đúng cách tại: https://beclassy.vn/huong-dan-bao-quan-giay-dep-dung-cach

------

Mua giày Online tại: beclassy.vn

Xem thêm các bài viết khác về giày da tại: thông tin về cách lựa chọn và bảo quản giày da dành cho các quý ông

Bạn đang xem: Cần Bảo Quản Đôi Giày Da Bị Ướt Mưa Của Bạn Thế Nào?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: