CÁCH XỬ LÝ GIÀY DA BỊ MỐC TRONG VÒNG MỘT NỐT NHẠC

Đăng bởi Be Classy vào lúc 24/10/2023

Giày da bị mốc là một trong những “kẻ thù” của các quý ông, đặc biệt là trong mùa mưa này. Cùng Be Classy khám phá một số cách đơn giản để xử lý giày da bị mốc nhé.
1. Nguyên nhân dẫn đến giày da bị mốc?
Có rất nhiều lý do khiến giày bị mốc như lâu ngày không sử dụng, do thời tiết ẩm ướt hoặc thường xuyên nhất đó là giày bị ngấm nước mưa nhưng không được xử lý đúng cách…
Nhìn chung nguyên nhân chính dẫn đến giày da bị mốc đó là do giày da bị ẩm tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn mốc phát triển, từ đó lan rộng gây mất thẩm mỹ và chất lượng của giày.

2. Cách xử lý giày da bị mốc
2.1 Đối với giày da lộn bị mốc
Đặc điểm của những đôi giày da lộn đó là lớp lông mềm mịn, êm ái và có độ bền cao. Tuy nhiên, chúng có một nhược điểm là khi gặp phải thời tiết ẩm ướt và bảo quản sai cách thì rất dễ bị mốc. Nếu không may đôi giày da lộn của bạn bị mốc thì bạn nên cần một bàn chải nhỏ hoặc một chiếc khăn mỏng. Vết mốc mới hình thành nên có thể có thể bị lấy đi dễ dàng bằng những sợi lông của bàn chải. 
Một lưu ý dành cho bạn là khi xử lý nên chà nhẹ nhàng, dùng đủ lực. Nếu thao tác quá mạnh có thể làm các vết mốc bị rơi sâu vào trong khiến việc làm sạch giày da bị mốc càng trở nên khó khăn hơn.


2.2 Xử lý giày da bị mốc - đối với giày da bóng
Việc tẩy các vết mốc trên những đôi giày da bóng có khá nhiều cách:
Cách thứ nhất là bạn có thể sử dụng giấm ăn. Giấm có tính khử cao nhờ đó mà dễ dàng “trị” được những đôi giày da bị mốc, ngoài ra có còn khá dễ kiếm, dường như là có trong hầu hết mọi gian bếp vì vậy đây là phương pháp vừa nhanh lại vừa tiết kiệm và được nhiều người biết đên. Các bước thực hiện như sau:
+ Bước 1: Chuẩn bị giấm ăn, nước sạch, khăn mềm
+ Bước 2: Thấm khăn mềm vào nước sạch rồi lau qua giày da bóng để loại bỏ bụi bẩn
+ Bước 3: Để giày nơi khô thoáng để loại bỏ ẩm
+ Bước 4: Sau khi giày đã khô, thấm 1 ít giấm ăn lên khăn sạch rồi lau lên giày da bị mốc. Thực hiện tới khi giày da bóng hết vết mốc thì thôi.
+ Bước 5: Đánh lại xi để tạo độ sáng bóng.


Cách thứ 2 là các ông sử dụng kem đánh răng. Tương tự như giấm ăn nhưng với kem đánh răng, các bước thực hiện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
+ Bước 1: Chuẩn bị bàn chải mềm, khăn sạch, kem đánh răng
+ Bước 2: Vệ sinh qua giày để loại bỏ bụi bẩn
+ Bước 3: Dùng bàn chải mềm chà kem đánh răng lên vùng giày da bị mốc
+ Bước 4: Dùng khăn mềm sạch lau lại giày rồi bảo quản nơi khô thoáng.
Dù có nhiều cách để giải quyết tình trạng giày da bị mốc tuy nhiên Be Classy khuyên các quý ông phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Các quý ông nên tránh 
để giày bị ẩm ướt, nếu không may dính mưa, bạn cần phải xử lý ngay đừng để giày còn ẩm thì vết mốc rất nhanh sẽ xuất hiện.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các quý ông có thể dễ dàng xử lý giày da bị mốc, nhất là khi những cơn mưa cuối năm ngày càng dày đặc. Tham khảo thêm một số sản phẩm giày và xi dưỡng tại đây.

----------------------

Thông tin liên hệ Be Classy - Thương hiệu giày da Việt Nam

Website: beclassy.vn

Fanpage: Be Classy

Instagram: @beclassy.vn

Hotline: 0898 515 689

Bạn đang xem: CÁCH XỬ LÝ GIÀY DA BỊ MỐC TRONG VÒNG MỘT NỐT NHẠC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: