Giày Tây Hiện Đại: Chỉ Có Từ Trẻ Trung Đến Thanh Lịch

Đăng bởi Be Classy vào lúc 28/02/2022

Bước chuyển mình từ thời cổ đại đến hiện đại đã có rất nhiều thứ thay đổi. Một trong những thay đổi liên quan đến thời trang phải kể đến giày Tây, vậy hành trình thay đổi này đã được chuyển hóa như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu nào!

1. "Tầm vóc" của giày Tây từ thời lịch sử

Giày Tây được ra đời từ thế kỷ 19, rất lâu về trước, nguồn gốc đến từ nước Anh - kinh đô thời trang của thế giới và gắn với bề dày lịch sử, mang ý nghĩa rất lớn thể hiện giá trị riêng của một người đàn ông, bản chất sang trọng và chỉ dành cho những người Quý Ông sang trọng trong giới chính trị.

Giày Tây thời kỳ lịch sử sẽ được chú trọng vào chất liệu hơn là kiểu dáng, bởi lý do ban đầu một đôi giày Tây được làm ra là để bảo vệ đôi chân của những người đàn ông, giày có phần da mềm bền bỉ và cứng cáp đủ để làm trọn vẹn vai trò bảo vệ của mình.

2. Giày Tây của hiện tại đã thay đổi thế nào?

Về kiểu dáng và thiết kế, giày Tây của thời xưa sẽ có phom khá to và trông "cồng kềnh" so với hiện tại, bởi chỉ dành cho những người đàn ông phương Tây lực lưỡng. Đến hiện tại, kiểu dáng của giày Tây đã được phát triển theo hướng tối giản và phom dáng ôm gọn chân hơn, dành cho đàn ông khắp nơi trên thế giới, với đặc điểm phom chân khác nhau. 

Song song đó, chất liệu vẫn là yếu tố quan trọng tiếp theo, bởi chất liệu da thật và thiết kế họa tiết góp 70% vào việc tạo nên sự sang trọng cho Outfit của một người đàn ông. Cho nên, theo thời gian thì đến hiện tại chất liệu để tạo nên một đôi giày Tây vẫn được giữ nguyên và đầu tư phát triển nguồn nguyên vật liệu đa dạng hơn, để những Quý Ông mê giày Tây có nhiều lựa chọn hơn. 

3. Giày Tây & sự ưa chuộng của giới trẻ

Cách đây 5 năm trước, phong cách Vintage dần lên ngôi và đến hiện tại vẫn còn đang "on trend" được cánh đàn ông trẻ tuổi lựa chọn làm phong cách hằng ngày. Những món đồ Vintage theo kiểu cũ được lựa chọn trở lại và giày Tây cũng không ngoại lệ. 

Nhiều mẫu giày Tây hiện đại được tích hợp phom dáng thiết kế mới và kiểu dáng theo kiểu cổ điển cũ, tạo thành siêu phẩm dành cho những người trẻ hiện đại mê trào lưu cổ điển. Một phong cách trẻ trung, kết hợp với những món đồ cổ điển vừa đủ thanh lịch. 

----------------------

Thông tin liên hệ Be Classy - Thương hiệu giày da Việt Nam

Website: beclassy.vn

Fanpage: Be Classy

Instagram: @beclassy.vn

Hotline: 0898 515 689


Bạn đang xem: Giày Tây Hiện Đại: Chỉ Có Từ Trẻ Trung Đến Thanh Lịch
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: