Sài Gòn Nhanh Khỏe Thôi!

Đăng bởi Be Classy vào lúc 14/07/2021

Sài Gòn đã bước vào giai đoạn chống dịch cách đây 8 tuần. Một Sài Gòn chống dịch quyết tâm, yên ắng và tĩnh lặng, không khí này được lặp lại một lần nữa, lần đầu là vào tháng 4 của năm ngoái. Lần này, tĩnh lặng hơn và thời gian cũng dài hơn. 

Sài Gòn chống dịch ở giai đoạn đầu, bớt đi những quán ăn quán uống, không còn tụ tập đông người và rồi chỉ một màu áo của những anh Shipper tất bật "take away". Người người tan ca chạy nhanh về nhà tránh dịch, ai cũng hạn chế ra đường. 

Dường như mọi cố gắng vẫn chưa đủ, Sài Gòn tiếp tục bước vào giai đoạn tiếp theo, chính thức tạm ngưng tất cả các loại hình dịch vụ, ăn uống, chỉ thị 16 vang lên nhanh chóng, nhà cách ly nhà, quận cách ly quận,... và mọi người chỉ được ra ngoài để mua nhu yếu phẩm. Chốt kiểm soát dịch được lập nên khắp nơi trên các quận của Sài Gòn, đội ngũ bác sĩ từ khắp nơi được quy tụ vào các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, không ngần ngại giúp người dân Sài Gòn chống dịch. 

Lúc này, Sài Gòn nhận chi diện từ các tỉnh miền Trung, miền Tây chi diện từ thức ăn, nhu yếu phẩm, đội ngũ y bác sĩ từ miền ngoài không ngại khó, bước vào "cuộc chiến" giúp Sài Gòn chống dịch. Phải nói, chưa lúc nào Sài Gòn "đau thương" đến thế này, nhưng cũng chưa lúc nào được "yêu thương" như thế. 

Sự cố gắng và sứ lực của tất cả mọi người, sự nỗ lực của Sài Gòn, cùng một niềm tin là Sài Gòn khỏe lại. Chúng ta hoàn toàn có căn cứ, tin Sài Gòn sẽ trở lại không xa. Việc nên làm bây giờ, chính là tránh ra ngoài và tuyệt đối tránh tiếp xúc với người ngoài. Mỗi người chúng ta, giữ tốt ý thức phòng chống với chính bản thân mình, là cách tốt nhất. 

Giữ sức khỏe nhé, Sài Gòn nhanh khỏe lại, và rồi chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau sớm thôi!

--

Nguồn ảnh: Vnexpress

Bạn đang xem: Sài Gòn Nhanh Khỏe Thôi!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: